Thành công của một đứa trẻ đến từ 1% thay đổi của người cha. Theo ý kiến của bạn thì thế nào ? - Thucdonchobe.com || PamaShop

Thành công của một đứa trẻ đến từ 1% thay đổi của người cha. Theo ý kiến của bạn thì thế nào ?

Tình mẫu tử rất tinh tế và dịu dàng, giữa tình mẫu tử, con trai có thể có được cảm giác thỏa mãn; trong khi tình yêu của cha lại rộng lớn và thô ráp, và giữa tình yêu của cha, con trai có thể tìm thấy cảm giác hướng dẫn. Chúng ta đều biết rằng lời nói và việc làm của cha mẹ có ảnh hưởng rất quan trọng đến cuộc đời của con trẻ! Nhưng hầu hết mọi người không biết rằng khi con trẻ lớn lên, tình mẫu tử cần ít đi, trong khi tình yêu của người cha lại cần tăng lên.

Giai đoạn trung học cơ sở là sự kết thúc của giai đoạn lãng mạn và là khởi đầu của giai đoạn trưởng thành của trẻ, là giai đoạn chuyển tiếp từ tình yêu của mẹ sang tình yêu của cha. Trong giai đoạn này, tình mẫu tử có thể giảm đi một cách thích hợp, còn tình phụ tử cần phải tăng lên một cách thích hợp.

Các ông bố cần phải dành và thể hiện tình yêu thương nhiều hơn trong quá trình chăm sóc con mình!

Giai đoạn trẻ sơ sinh và trẻ mới biết đi: tình mẫu tử 80%, tình phụ tử 20%.

Lớp dưới tiểu học: tình mẫu tử 70%, tình phụ tử 30%.

Cấp trung học cơ sở: tình mẫu tử 60%, tình phụ tử 40%.

Lớp trên của bậc tiểu học: 50% tình mẫu tử, 50% tình phụ tử.

Cấp THCS: tình mẫu tử 40%, tình phụ tử 60%.

Theo “Báo cáo nghiên cứu so sánh về giá trị quan của học sinh trung học ở bốn quốc gia” do Trung tâm nghiên cứu thanh niên Trung Quốc công bố, hiện tượng này đặc biệt rõ ràng ở Trung Quốc:

Học sinh trung học đến từ 4 quốc gia cho rằng cha mẹ có ảnh hưởng lớn nhất đến cách nhìn của các em về cuộc sống, xếp hạng cao nhất về các ông bố, bà mẹ là Trung Quốc (75,7%), tiếp theo là Hoa Kỳ (62,4%), Hàn Quốc (49,2%) .%) và Nhật Bản (39,8%).

Điều đáng chú ý hơn là học sinh THCS Trung Quốc có tỷ lệ học sinh xếp cha lên hàng đầu cao nhất (39,3%), và là quốc gia duy nhất có tỷ lệ này vượt qua mẹ (36,4%).

Bố là sự hiện diện vô cùng quan trọng đối với con cái, đường đời của con cần có sự giúp đỡ của bố để có những “định hướng” đúng đắn, tình yêu thương thiên về lý trí nhiều hơn của người cha cũng có thể giúp đỡ con, để con lớn lên khỏe mạnh. Tình yêu của mẹ mang lại cảm giác thỏa mãn, tình yêu của cha mang đến cảm giác định hướng.

Tồn tại một ngôn ngữ giữa cha và con trai. Ở cha mình, con trẻ có thể nhìn thấy tương lai của mình và sẽ có ý thức noi gương cha.

Mỗi một cậu bé đều cần tình yêu thương của cha mẹ để lớn lên, nhưng tình yêu của cha và tình yêu của mẹ là hoàn toàn khác nhau.

Tình mẫu tử rất tinh tế và dịu dàng, giữa tình mẫu tử, con trai có thể có được cảm giác thỏa mãn; trong khi tình yêu của cha lại rộng lớn và thô ráp, và giữa tình yêu của cha, con trai có thể tìm thấy cảm giác hướng dẫn.

Nếu con cái không có liên hệ với cha trong một thời gian dài, hoặc không thể cảm nhận được tình yêu thương của cha, cậu sẽ có cảm giác bất an mạnh mẽ và sẽ trở nên mất phương hướng.

Con trai cần cha, cần nhìn thấy bản sắc riêng của mình từ cha, cần noi gương hành vi của cha để trưởng thành thành một người đàn ông. Vì vậy, để con trai phát triển khỏe mạnh, các ông bố không được bỏ mặc con trai với lý do “bận rộn”.

Hành vi, lời nói và suy nghĩ của người cha ảnh hưởng đến con trai mọi lúc mọi nơi, nhưng không phải người cha nào cũng có thể đảm nhận thành công vai trò “người cha gương mẫu”. Nhiều ông bố thường vô thức truyền đạt những suy nghĩ, hành vi sai trái cho con trai mình.

Trong cuộc sống, nếu bố ít giúp mẹ làm việc nhà, vậy thì khi mẹ nhờ con trai giúp một số việc nhà, con trai đương nhiên sẽ từ chối. Bởi trong đầu chúng sớm đã nảy sinh ý tưởng: Việc nhà là việc của phụ nữ, đàn ông có quyền không giúp đỡ.

99% thành công của con đến từ 1% sự thay đổi của người cha

Có một câu chuyện như sau:

Từ nhỏ tới lớn, bố tôi luôn tin vào một câu nói: Không có đứa con không dạy dỗ được, chỉ có những người cha không biết dạy con!

Khi tôi nổi loạn và trốn học, bố đã kéo tôi thoát khỏi bờ vực “đứa trẻ hư”.

Bố rất bận rộn trong công việc, ngày nào ông cũng ra ngoài sớm và thường xuyên làm thêm giờ đến tận đêm khuya. Đặc biệt là vào mùa đông, khi tôi dậy đi học thì bố đã đi rồi, khi tôi chuẩn bị đi ngủ thì bố về nhà, tôi hầu như không gặp bố, tôi cảm thấy không hài lòng với bố mình!

Khi tôi đến tuổi thiếu niên, hầu hết bạn bè của tôi đều “phản nghịch”, họ sẽ bỏ nhà đi nếu mọi chuyện không như ý muốn, tất nhiên là tôi cũng phải theo kịp bạn bè của mình. Không làm bài tập về nhà, cãi lại giáo viên ở trường, thường xuyên xin nghỉ phép, thậm chí trốn học…

Một ngày nọ, tôi bị bố bắt quả tang đang trốn học đi chơi Internet, ông đưa tôi về nhà, không đánh cũng không mắng tôi, ông chỉ nói với tôi một câu:

” Không có đứa con không dạy dỗ được, chỉ có những người cha không biết dạy con! Bố biết vấn đề nằm ở bố. Từ hôm nay trở đi, bố sẽ đưa con đến trường mỗi ngày!”

Bằng cách này, bố tôi đã thay đổi lịch trình làm việc và nghỉ ngơi mà ông đã quen hơn chục năm, thực hiện được lời hứa của mình, điều này khiến tôi lại cảm nhận được hơi ấm của bố. Và cũng nhờ sự nghiêm túc này của bố, tôi vào được một trường đại học trọng điểm.

Nếu bạn cho rằng con mình có nhiều thói xấu, hãy nhớ rằng “muốn con thay đổi, trước tiên bạn phải thay đổi chính mình”.

Khi một đứa trẻ nổi loạn, trước tiên bạn phải tự kiểm điểm xem liệu bản thân đã dành đủ thời gian cho trẻ chưa và liệu bạn đã thực sự dành thời gian để hiểu trẻ hay chưa.

Khi trẻ mắc lỗi, trước tiên bạn nên hỏi nguyên nhân rồi giải quyết, đừng bao giờ la mắng trẻ một cách bừa bãi, hãy học cách giữ thể diện cho trẻ.

10 lời khuyên dành cho những người cha có con ở tuổi vị thành niên

Làm một người cha tốt chưa bao giờ là dễ dàng, bạn sẽ cần nhiều trách nhiệm, sự động viên, giao tiếp, sự giúp đỡ, và cả sự thấu hiểu từ gia đình, bạn bè, đồng nghiệp.

Điều quan trọng hơn là củng cố mối quan hệ với con cái. 10 gợi ý sau đây mong rằng sẽ giúp đỡ bạn phần nào.

  1. Hãy gửi cho con tin nhắn thường xuyên

Nội dung ngắn gọn, tập trung vào các con và cuộc sống của các con (Kết quả bài kiểm tra thế nào rồi? Con và bạn XXX dạo này sao rồi? Cô giáo giảng bài trên lớp có dễ hiểu không? Bố có thể giúp gì cho bài tập về nhà của con không?).

Ban đầu, con cái có thể không phản ứng lại nhiều, nhưng chỉ cần bạn kiên trì, chúng sẽ dần sẽ coi trọng việc đó, dù có thể không nói ra.

  1. Tham gia mạng xã hội, kết bạn với “những đứa trẻ tuổi teen”

Đừng lo lắng nếu chúng không đồng ý kết bạn với bạn ngay lập tức vì việc này thường mất một chút thời gian. Ngoài ra, hãy cố gắng đừng vội vàng chỉ trích vì nội dung trên mạng xã hội đôi khi có thể không đáng tin cậy (hầu hết trẻ không kiểm soát những gì “bạn bè” khác của chúng trả lời).

Hãy nhớ điều quan trọng nhất là xây dựng và củng cố mối quan hệ cha con.

  1. Tìm hiểu những trò chơi con thích

Hầu hết các trò chơi trực tuyến ngày nay đều cho phép bạn chơi với mọi người ở khắp nơi trên thế giới. Nếu con bạn thích chơi trò chơi trực tuyến, bạn có thể chơi với chúng, hoặc mời những cặp cha con khác PK cùng.

  1. Tự viết ra một cuốn sách có tên “Bài học cuộc sống cho con trai (hoặc con gái) thân yêu”

Mỗi tuần hãy viết về những bài học quan trọng nhất bạn đã học được trong cuộc sống. Đừng quên viết ra quá trình bạn học được những bài học này, điều này sẽ khiến chúng cảm thấy thú vị hơn khi đọc và cũng sẽ giúp chúng hiểu về bạn hơn.

Sau khi viết xong mỗi chương, hãy cho chúng xem. Hãy đảm bảo nội dung mang tính cá nhân và phù hợp với độ tuổi đọc của con bạn. Con bạn cần học hỏi từ sự khôn ngoan của bạn và đây là cách tuyệt vời để chia sẻ điều đó với chúng.

  1. Hỗ trợ cho các hoạt động của con

Nếu con bạn sắp có một sự kiện lớn (chẳng hạn như lễ tốt nghiệp, một trận đấu lớn hoặc một bữa tiệc tốt nghiệp), bạn có thể muốn hỗ trợ tài chính cho con, giúp chúng tổ chức lễ kỷ niệm theo một cách thật đặc biệt.

Hãy nhớ gửi kèm một lá thư tâm sự bạn tự hào về con ra sao và tầm quan trọng của việc cư xử phù hợp tại một sự kiện lớn như vậy.

  1. Cố gắng chuẩn bị bữa ăn đàng hoàng cho con

Một người cha bắt đầu làm bữa sáng cho con gái mình khi con học lớp hai trung học cơ sở và không ngừng làm cho đến khi con học năm cuối trung học. Cháo, bánh bao hấp, bánh rán… Mục đích ban đầu của anh chỉ là làm cho con gái “no”. Sau này, làm thế nào để con gái “ăn ngon” đã trở thành “chủ đề” cuộc sống của anh. 5 năm trôi qua, tính cách của con gái ngày càng trở nên giống anh: lạc quan, vui vẻ, hài hước, cao tới hơn 1,7 mét, và bữa sáng đóng vai trò rất quan trọng hình thành nên những điều đó.

  1. Dành ra thời gian cho con vào mỗi cuối tuần để hai ba con kết nối với nhau

Nghĩ ra chủ đề để trao đổi với con, nó có thể to tát như tình hình thế giới, thời đại AI, bối rối trong công việc, vướng mắc trong học tập, hoặc cũng có thể là những chủ đề mang tính riêng tư hơn một chút như cô gái mà con thích, những điều nhỏ nhặt con làm hàng ngày, dành một giờ mỗi tuần, phá vỡ rào cản giữa cha và con trai, có một cuộc trò chuyện thân thiết như những người bạn. Tôi tin rằng cả hai người đều có thể được hưởng lợi rất nhiều từ đó.

  1. Cùng nhau lên kế hoạch cho chuyến đi nào đó của gia đình

Hãy suy nghĩ về những gì cả nhà sẽ làm cùng nhau và để con tham gia vào việc lên kế hoạch cùng với bạn. Sẽ tốt hơn nếu làm những việc này cùng nhau.

  1. Cuộc sống đôi khi cũng cần tới những điều lãng mạn

Hình thức không quan trọng, điều quan trọng là thiết lập được không khí lãng mạn và truyền tải được thông điệp mà bạn muốn thể hiện.

  1. Làm cho ngày sinh nhật của con trở nên đặc biệt

Điều này áp dụng cho trẻ em ở mọi lứa tuổi, mặc dù đôi khi các thanh thiếu niên hành động như thể sinh nhật chẳng có gì to tát, nhưng trên thực tế, tất cả mọi người, kể cả thanh thiếu niên, đều thích được ai đó tổ chức sinh nhật cho mình. Sinh nhật chỉ đến một lần trong năm và ngày đó không bao giờ quay trở lại, vì vậy hãy ăn mừng nó.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *