Nên mua đồ chơi gì cho bé sơ sinh để giúp con thông minh vượt trội? - Thucdonchobe.com || PamaShop

Nên mua đồ chơi gì cho bé sơ sinh để giúp con thông minh vượt trội?

Đồ chơi luôn là một phần không thể thiếu trong tuổi thơ của mỗi bé. Các món đồ chơi phù hợp sẽ giúp kích thích khả năng phát triển toàn diện cho bé, nhất là vào những năm tháng đầu đời. Nhiều bậc cha mẹ thường nghĩ rằng, đồ chơi chỉ dành cho trẻ em chứ không dành cho trẻ sơ sinh. Tuy nhiên khoa học đã chứng minh rằng; các em bé ngay từ khi ở trong bụng mẹ đã thích nghe nói chuyện; cảm nhận âm nhạc và thích được quan tâm. Vì thế, khi chào đời được vài tuần tuổi bé đã khám phá được nhiều điều mới mẻ. Theo bạn, nên mua đồ chơi gì cho bé sơ sinh? Hãy cùng Thucdonchobe.com tìm hiểu để có câu trả lời thuyết phục nhất nhé!

Lợi Ích Của Đồ Chơi Cho Bé Sơ Sinh

Trước khi đi tìm câu trả lời cho việc nên mua đồ chơi gì cho bé sơ sinh hay những đồ chơi phát triển trí tuệ cho trẻ sơ sinh; chúng ta hãy cùng tìm hiểu lợi ích của đồ chơi cho bé sơ sinh.

Sau khi chào đời 1 tháng, bé đã bắt đầu có nhiều biểu hiện ngộ nghĩnh đáng yêu; biết chú ý đến mọi người và mọi vật xung quanh. Tầm nhìn và giác quan của bé cũng có sự thay đổi tiến bộ rõ rệt hơn rất nhiều. Việc cho bé chơi cùng đồ chơi giúp bé làm quen với màu sắc, âm thanh.

Đồ chơi sơ sinh giúp bé phát triển thông minh

Set đồ chơi cho bé sơ sinh thường có nhiều màu sắc, hình ảnh và âm thanh vui tươi. Chính vì thế, khi cho bé tiếp xúc với đồ chơi; bé sẽ được kích thích các giác quan; tăng khả năng nhận biết và phát triển một cách toàn diện hơn.

Giúp bé kết hợp linh hoạt tay và mắt, là bài tập vận động toàn thân

Bé sơ sinh từ 1 tháng tuổi đã có nhiều biểu cảm hơn so với lúc mới sinh. Thính giác và tầm nhìn của bé cũng bắt đầu phát triển; bé đã biết nhìn ngắm mọi vật xung quanh. Tay chân của bé lúc này cũng chịu khó vận động và cầm nắm hơn so với những ngày mới chào đời. Vì thế, khi cho bé chơi cùng set đồ chơi cho bé sơ sinh; nhất là đồ chơi sơ sinh Nhật Bản bé sẽ muốn dùng tay nắm lấy đồ vật. Điều này giúp bé phối hợp linh hoạt hơn trong việc điều khiển các giác quan.

Việc tập làm quen với các món đồ chơi sơ sinh cũng giúp bé chịu khó nhìn ngắn; cử động chân tay. Hành động này giống như bài tập vận động toàn thân giúp bé phát triển toàn diện.

Nên Mua Đồ Chơi Gì Cho Bé Sơ Sinh? Shop Đồ Chơi Cho Trẻ Sơ Sinh?

Bé sơ sinh được chia làm nhiều giai đoạn phát triển từ 0-12 tháng. Do đó việc nên mua đồ chơi gì cho bé sơ sinh cũng được chia làm nhiều giai đoạn, dựa trên sự phát triển của bé.

Đồ chơi cho bé sơ sinh 1 tháng tuổi

Bé sơ sinh 1 tháng tuổi đã biết cảm nhận âm thanh, hình ảnh, màu sắc nhưng mức độ còn thấp. Vậy set đồ chơi cho bé sơ sinh nào là phù hợp nhất? Đâu là đồ chơi phát triển trí tuệ cho trẻ sơ sinh mà ba mẹ nên mua?

Ở độ tuổi này, cha mẹ cần lựa cho bé các món đồ chơi vừa hiệu quả vừa an toàn trong quá trình tiếp xúc.  Các món đồ chơi mà bé sơ sinh 1 tháng tuổi có thể sử dụng là: đồ chơi treo nôi, đồ chơi phát ra nhạc, thú bông mềm mại. Với đồ chơi treo nôi, các món đồ này thường có hình dáng ngộ nghĩnh, đáng yêu; phát ra âm thanh thu hút sự chú ý của bé. Mẹ nên sử dụng món đồ này để bé vừa thích thú; vừa giữ khoảng cách đảm bảo an toàn.

Đồ chơi phát ra âm thanh khiến bé thích thú khi nghe thấy âm thanh xung quanh mình. Bé sẽ được kích thích thính giác để phát triển toàn diện. Nếu ba mẹ lựa chọn thú bông mềm mại, hãy chọn thú bông có rõ khuôn mặt để khơi gợi hứng thú cho bé.

Nên mua đồ chơi gì cho bé sơ sinh 2 tháng tuổi

Càng lớn dần thì khả năng nghe và nhận biết của bé ngày càng phát triển. Khi bé được 2 tháng tuổi, bé sẽ rất thích các món đồ chơi như: lục lạc đeo tay – đeo chân; các món đồ chơi xúc xắc; đồ chơi phát ra âm thanh, có màu sắc vui tươi, ngộ nghĩnh.

Đồ chơi cho trẻ sơ sinh 3 tháng tuổi

Đồ chơi cho trẻ sơ sinh 3 tháng tuổi thông thường là xúc xắc, lục lạc hay các con thú bông mềm mại. Ở độ tuổi này, bé đã biết nghe ngóng cuộc trò chuyện xung quanh; tay chân bé cũng trở nên hoạt bát hơn. Thời gian này, bố mẹ nên dành thêm thời gian nói chuyện, hỏi han và chơi cùng bé. Điều này sẽ giúp cho bé phát triển toàn diện mọi giác quan

Nên mua đồ chơi gì cho bé sơ sinh 6-12 tháng tuổi

Giai đoạn từ 6-12 tháng tuổi các bé rất thích tìm tòi và khám phá. Theo bạn, nên mua đồ chơi gì cho bé sơ sinh ở giai đoạn này? Do bé đã biết bò và chạm vào các đồ vật xung quanh; bỏ các đồ vật vào miệng để nếm; bố mẹ nên tìm cho bé các món đồ chơi mềm mại. Nếu đồ chơi bằng nhựa cần đảm bảo an toàn cho sức khỏe của bé; đồ chơi phải làm từ nhựa cao cấp, không độc hại. Các món đồ chơi cần có kích thước lớn, tránh việc bé sẽ nuốt phải. Hãy cân nhắc trong việc lựa chọn đồ chơi cho bé để bé phát triển tốt nhất và không bị nguy hiểm gì.

Ở độ tuổi này, ba mẹ có thể cân nhắc một số món đồ chơi như bộ học tập sắc màu; sách vải, …Nếu cha mẹ chưa có được gợi ý tốt nhất; bạn có thể ghé shop đồ chơi cho trẻ sơ sinh để được tư vấn. Các shop đồ chơi cho trẻ sơ sinh sẽ giúp bạn chọn được những set đồ chơi phát triển trí tuệ cho trẻ sơ sinh phù hợp nhất.

Trên đây là một số chia sẻ về việc nên mua đồ chơi gì cho bé sơ sinh. Hi vọng sau khi tham khảo bài viết này; bạn đã có thêm kinh nghiệm trong việc lựa chọn đồ chơi cho bé yêu.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *