Hướng dẫn các mẹ cách rây cháo cho bé bắt đầu ăn dặm chuẩn như đầu bếp thực thụ - Thucdonchobe.com || PamaShop

Hướng dẫn các mẹ cách rây cháo cho bé bắt đầu ăn dặm chuẩn như đầu bếp thực thụ

Những buổi đầu tập ăn dặm, con nhỏ có thể chưa quen với thức ăn mới, nên để giúp con thích nghi dần dần cũng như không làm mất thời gian cho mẹ thì cháo rây là cách nhanh nhất để giúp bé làm quen với việc ăn dặm. Mời các bạn cũng Thucdonchobe.com thực hành món cháo đơn giản này nhé . Chúng tớ sẽ bật mí cho mẹ cách nấu cháo ăn dặm cũng như cách rây cháo cho bé một cách cực kỳ đơn giản, nhanh gọn nhất mà vẫn đầy đủ dưỡng chất trong bài viết dưới đây nhé, nào còn chờ gì nữa, chúng ta bắt đầu ngay thôi nào.

Cháo rây cực phẩm ngon dẻo cho bé.

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

1 muỗng gạo – 10 muỗng nước. Đây là tỉ lệ nấu cháo rây cho các bé mới bắt đầu tập ăn dặm mẹ nhé.

Bé lớn hơn mình có thể chuyển tỷ lệ nấu cháo lên còn 1:7 hoặc 1:5 để bé ngày càng dễ dàng ăn hơn.

Những ngày đầu bé chỉ ăn khoảng 5ml thôi, nên mẹ không cần nấu nhiều lắm đâu. Chỉ cần nấu khoảng 1 muỗng gạo là đủ rồi. Sau này mẹ có thể tăng dần lượng ăn cháo rây cho bé len 7ml, 10ml,….

Cách rây cháo cho bé

Vo gạo

Mọi người vo nhẹ tay thôi nhé. Vo 2 lần nước là được rồi. Chứ vo nhiều quá xát nhiều quá, vitamin trong gạo cũng sẽ bị mất hết

Nấu cháo

Sau đó mọi người cho vào nồi nấu cháo cho bé.

Có nhiều cách để nấu lắm – Mỗi cách các mẹ chọn sao cho tiện với mình là được

Cách 1: Nấu bằng nồi bình thường

Với cách này thì mẹ phải nấu 1 lượng gạo nhiều hơn, vì nấu nồi thường mình không thể nấu 1 muỗng gạo được. Mình nấu nhiều rồi để dành cho bé ăn những bữa sau cũng được.

Và mình phải canh lửa vừa phải để cháo chín. Cách này không tiện cho lắm.

Bạn có thể thêm 1 muỗng canh dầu ăn vào nồi, dầu ăn sẽ giúp nấu cháo không bị trào khi nhiệt độ tăng cao khi nước trong nồi sôi lên ( Đó là kinh nghiệm mình thường làm, chứ nhiều lần trông con ngoảnh đi ngoảnh lại cháo rất trào ra bếp )

Cách 2: Nấu bằng nồi cơm điện

Hoặc mọi người có thể cho chén gạo nấu cháo cho bé vào nồi cơm điện, lúc mình nấu cơm cho gia đình thì có thể bỏ chén này vào nấu chung luôn.

Tuy nhiên là nếu nồi cơm điện nấu nhanh quá thì cháo của bé có thể chưa chín kịp, nên phương pháp này chỉ dành cho những nồi cơm điện nấu cơm chín > 30 phút thôi bạn nhé.

Cách 3: Sử dụng nồi nấu cháo chậm

Ngoài ra mẹ có thể sử dụng các loại nồi nấu cháo chuyên dụng cho bé. Các nồi nấu cháo chậm này sẽ sử dụng mức nhiệt trung bình với thời gian nấu lâu để đảm bảo cháo được nhừ và vẫn giữ chất dinh dưỡng cho bé.

Ngoài ra mình không cần canh chừng như nấu nồi bình thường ( Mẹ có thể chơi với bé, và có nhiều thời gian cho bé hơn )

Các nồi này thường có kết hợp với chức năng hấp nữa. Mẹ có thể vừa nấu cháo, vừa hấp thêm rau củ để bổ sung dinh dưỡng cho bé nè.

Nồi nấu cháo chuyên dụng cho trẻ ăn dặm
Trên thị trường có rất rất nhiều nồi nấu cháo chậm, sản phẩm có nhiều công nghệ, lại vừa đẹp vừa sang thì các bạn có thể tìm hiểu về nồi nấu cháo chậm của Lotor

Rây cháo cho bé

Sau khi cháo đã nấu chín xong, mình cho cháo vào lưới rây (dụng cụ rây cháo cho bé).

Sau đó lấy một chiếc muỗng hoặc chày nhỏ rây lọc cháo thật mịn

Nếu bé mới tập ăn dặm thì mẹ có thể cho thêm nước cháo vào phần cháo rây vừa rồi, trộn đều và rây lại 1, 2 lần nữa để rây lọc cháo mịn hơn.

Nếu sau khi rây cháo cho bé vẫn còn đặc, mẹ có thể cho thêm một ít nước nấu cháo lúc nãy vào để cháo loãng hơn nhé.

Các bé đã quen ăn dặm rồi thì mình có thể hấp rau củ, sau đó xay, nghiền trộn vào trong cháo cho bé ăn nữa đó. Còn các trẻ mới bắt đầu mình chỉ nên cho bé ăn cháo trắng vậy thôi.

Vậy là xong cách rây cháo cho bé ăn dặm chuẩn chuyên gia nấu cháo rùi đó các mẹ. Chúc các mẹ thành công nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *