1
Bạn cần hỗ trợ?

Nhà chồng phản đối việc tôi về ngoại dịp tết

5/5 - (1 bình chọn)

Tôi 25 tuổi, lấy chồng được sáu năm, có hai con năm tuổi và một tuổi. Tôi sống tại nhà chồng, nhà mẹ đẻ cách nhà chồng 400 km. Tôi sinh bé thứ hai thì bị vướng dịch nên ở nhà ngoại chín tháng mới về nhà chồng. Tết này tôi ở nhà chồng lo cúng kiếng từ 27 âm đến hết ngày mùng 3 tết thì xin phép về nhà ngoại thăm ba mẹ và ăn giỗ ông nội tôi. Tết này ba mẹ tôi ăn Tết một mình không có con cháu về thăm, em gái tôi lấy chồng xa, tôi ở gần hơn nên cố gắng lo xong việc cúng tổ tiên nhà chồng là xin phép về thăm nhà đẻ.

Khi tôi nói đưa hai con về ngoại, chồng và mẹ chồng làm ầm lên, nói vừa rồi ở nhà ngoại gần năm mà giờ ăn tết nhà chồng một năm cũng không được. Họ nói tôi lúc nào cũng chăm chăm về ngoại, còn cho rằng ba mẹ tôi không thương cháu ngoại, nghỉ có mấy ngày bắt cháu đi đường xa cực khổ, cháu đi xa về đau ốm thì nhà nội chăm chứ ai chăm. Tôi nói với mẹ chồng lúc cháu ốm thì chồng còn nhậu say nằm ngủ, con tự đưa cháu đi khám, 2h sáng ở bến xe một tay ẵm con một tay xách đồ tự bắt taxi về nhà cũng không thấy ai đưa đón, vậy mà bà bảo đi thì tự chịu, ai mà đưa đón.

Chồng nói tôi thích về ngoại thì đừng ở nhà chồng nữa. Tôi nói với anh: “Em đã lo xong việc nhà chồng và ai cũng có ba mẹ đẻ ra, việc em về thăm ba mẹ không có lỗi, nếu anh cảm thấy không ở được với nhau thì đường ai nấy đi”. Hôm đó tôi đã khóc rất nhiều nhưng vẫn cương quyết về nhà mẹ đẻ. Sau bảy ngày tôi về lại nhà chồng mà mẹ chồng và chồng không thèm nói chuyện câu nào, không khí trong nhà rất ngột ngạt.

Xin nói thêm, vợ chồng tôi độc lập về kinh tế với nhau, trong sáu năm hôn nhân thì có ba năm tôi ăn tết nhà chồng, ba năm đón giao thừa nhà ngoại và đều có thỏa thuận với chồng trước, trong năm các dịp lễ tôi đều tranh thủ đưa con về ngoại. Chồng rất ít khi về nhà vợ, tôi cảm giác anh không thích về nhà vợ, không hợp với mẹ vợ, mỗi khi hai mẹ con về anh đều lấy lý do để không về trừ trường hợp bất khả kháng.

Năm nay ăn tết ở nhà chồng, tôi thấy cả nhà hầu như không ra ngoài, chỉ ăn và ngủ, không đi lễ chùa, không thăm hỏi bà con, một phần vì nắng nóng nên hạn chế ra ngoài, phần nữa cũng ít bà con. Chúng tôi chỉ ra ngoài vào chiều tối cho các cháu đi công viên chơi tết, tôi thấy ăn tết như vậy rất buồn, khác hẳn với quê tôi đi chơi đi thăm người thân rất rộn ràng. Tôi cũng không hiểu vì sao cả nhà lại phản đối khi mình về ngoại ăn tết, mong các bạn cho lời khuyên.

 

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.