1
Bạn cần hỗ trợ?

Phải chăng mình bị trầm cảm sau sinh ?

5/5 - (1 bình chọn)

Bây giờ đã là 00:27, con thì đã ngủ lâu rồi nhưng mình thì không tài nào ngủ được. Nghĩ về tất cả và chỉ ước “giá như mình không lấy chồng”. Ôi cuộc sống của mình .

Cuộc sống hôn nhân của mình cũng không phải quá hỗn loạn, lấy Chồng đc hơn 2 năm, con hơn 1 tuổi, cãi nhau rất ít. Tính tình mình tạm ổn, có thể nhịn, ít nói, hiền lành, nhưng từ lúc sinh con, mình thay đổi hẳn, hay cáu gắt với Chồng, con, bực mình ra mặt.

Lúc sinh 5 ngày ở bệnh viện, chồng không ở bệnh viện 1 ngày hay 1 đêm nào, chỉ ra được 3 hôm: sáng hôm sinh, 1 tối đưa đồ khoảng 30p và hôm ra đón về. Mình có nói bóng gió Chồng ngta thì mẹ Chồng bảo “nhà mình không giống nhà ngta, mình còn phải đi làm”, ừ thì ngta đi làm thuê cho người khác còn xin nghỉ để chăm vợ, ít cũng 1 2 hôm, mình làm cho nhà mình thế mà lại không nghỉ đc. Nghĩ hài thật sự. Sáng 9h mổ xong mẹ Chồng liền đưa cháu cho bà ngoại để về nhà bán hàng, 11h Chồng cũng chạy về để đi đưa dâu cho e gái bạn thân, thế là ngay sau khi mổ xong, cả nhà Chồng chạy hết để mình bà ngoại ở đấy. Con thì quấy bà ngoại chẳng đi đâu đc, mổ đc 6h thì đc uống sữa, 12h đc ăn cháo. Giục mãi thì đến tối 2 mẹ con cũng ra bệnh viện, con có cái chậu để rửa, nhưng mẹ thì chẳng có gì để ăn, kể cả hộp sữa. Lúc bảo đưa ngoại về thì bà nội vẻ ngạc nhiên bảo tưởng tối nay bà ngoại ở đây nên chẳng mang gì ra. À ừ, hoá ra không phải ra thay ca cho bà ngoại, là ra cho có. Vì bà ngoại còn có cháu nhỏ cần trông, nên 2 hôm sau bà nội phải chăm cháu, không Chồng cũng không bà ngoại, mình phải tự ngồi, tự tập đi, tự vệ sinh, đỉnh điểm là khi bà nội thay bỉm ra vứt xuống sàn và bảo mình nhặt đi. Cùng sau đó là ti tỉ vấn đề nuôi con “sữa mẹ lỏng phèo phèo, đi mua sữa ngoài uống cho chắc bụng ngủ ngon”, đêm con quấy “ngủ thì ngủ đến trưa nửa ngày không biết đường dậy “, mua thêm cái phích “ có tiền trong túi cứ mua Phung phí, chẳng biết tính toasn trước sau”, cháu ị “lại mất 10k của bà rồi đấy, chẳng biết tiết kiệm gì “ trong khi dùng bỉm có 2,5k 1 cái, nhập hộ khẩu cho 2 mẹ con mất 100k “2 mẹ con nhà mày hôm nay đã mất 100k của bà rồi, bà bán hàng cả ngày còn chưa đc 100k đâu đấy”. Nói như kiểu chồng mình ở nhà ngồi không rồi để cho bà nuôi vợ con vậy.

Con đi tiêm về sốt hơn 38 độ, chồng bảo “bố quên hôm nay con tiêm, lỡ hẹn với bạn từ hôm qua rồi” lần sau con mà ốm nhớ hẹn trước bạn của bố nhé . Vợ đi tiêm phòng COVID 2 lần về đêm đều sốt, nhức mỏi, Chồng không được một câu hỏi han, vứt con cho vợ tự chăm rồi chạy sang phòng khác nghịch đt vô tư ngủ, sáng dậy cũng chẳng xem vợ còn sống hay chết đi làm luôn.

Con người lúc vô tâm lên cũng thật đáng sợ, nhớ hồi chưa đẻ 2 vợ Chồng cũng yêu thương nhAu lắm, mẹ Chồng cũng tạm ổn. Giờ thì đúng là chẳng mấy mẹ Chồng k đi nói xấu con dâu, nghe mà thấy buồn, mình chưa bao giờ kể với hàng xóm láng giềng về mẹ Chồng. Nay thấy mẹ Chồng mình nói “được cả vợ lẫn Chồng, nói mẹ như nói con”. Chẳng nhớ mình đc nói mẹ Chồng cái gì chỉ nhớ nhiều lần mẹ nói mình im lặng.

Càng nghĩ đầu như muốn nổ tung ra, chỉ muốn ngủ một giấc mãi chẳng bao giờ dậy …

 

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.